oOo VnSharing oOo

Go Back   Diễn đàn > Thư viện Kiến thức > Ẩm thực >

Trả lời
Kết quả 1 đến 2 của 2
 
  • Công cụ
  • Hiển thị
    1. #1
      Kaito Karen's Avatar
       đã rời mạng "Have I not commanded you?
      Be strong and courageous.
      Do not be afraid; do not be discouraged,
      for the LORD your God will be with you wherever you go."
      Tham gia ngày
      10-11-2014
      Bài viết
      200
      Cấp độ
      166
      Reps
      8283

      Cách để Chém một Chai Rượu Champagne

      Food News

      Cách để Chém một Chai Rượu Champagne

      .Food & Wine.


      Nếu cần thiết.

      Chém chai Champagne gần đây đã trở nên khá phong cách, điều này quả là một ngạc nhiên đối với một truyền thống bắt nguồn từ thời hoàng kim của những sĩ quan kỵ binh Pháp trong thời chiến tranh Napoleon (bạn ở trên yên ngựa; bạn muốn mở một chai rượu vang sủi bọt; bạn vô cùng phong cách; tất nhiên bạn sẽ sử dụng thanh kiếm rồi).

      Trong bất cứ trường hợp nào, khi mà trào lưu chém rượu đã trở nên thịnh hành, đây là một hướng dẫn cơ bản làm thế nào để chặt đứt nắp một chai rượu Champagne với một con dao bản cỡ bự. Chúng tôi có gợi ý bạn làm việc này không ư? Cũng không hẳn. Cách này có thể khá nguy hiểm; nếu làm sai cách, chai rượu có thể bị vỡ, và khả năng rất cao mảnh chai sẽ đâm vào tay bạn và ít nhất thì khiến bạn hết cả hồn vía. Và với những chú gà tây nướng kỹ - một xu hướng đồ ăn bí ẩn khác – tất cả những gì nó cần là một cú Google search nhanh chóng để cho bạn thấy những khả năng xấu nào có thể xảy ra. (Dù sao nếu bạn vẫn tò mò, kể cả sau một tràng lời cảnh báo này, hãy xem video này để thấy được một khoảnh khắc may mắn nhưng hài hước trong phương pháp mở cổ điển hoặc/và thơ mộng này có thể sai lầm thế nào.)

      Nhưng nếu bạn vô cùng quyết tâm trong việc muốn thưởng thức chai Champagne đúng nghĩa (hoặc nếu bạn là kiếp sau của một sĩ quan chỉ huy kị binh nước Pháp), thì tốt hơn vẫn nên biết bản thân mình hơn là không. Hãy xem video này để biết thêm về quá trình, còn sau đây là vắn tắt của bản hướng dẫn cơ bản.

      1. Mua một thanh kiếm. Hoặc một con dao vô cùng to và nặng. Điều quan trọng: bạn sẽ sử dụng phần lưng dao cùn chứ không phải phần lưỡi dao sắc.

      2. Để chai rượu lạnh hết mức có thể. Dùng nước đá.

      3. Loại bỏ phần lưới dây và tìm đường thẳng đứng nơi hai nửa vỏ chai được gắn vào. Miết ngón tay dọc trên đường đó. Cảm thấy nó không? Đó là nơi bạn sẽ đưa lưỡi dao của mình theo.

      4. Chai rượu có lạnh lắm không? Không à? Tệ lắm đấy. Để nó lạnh thêm chút nữa đi.

      5. Hướng chiếc chai ra khỏi gia đình, bạn bè, vật nuôi, bể cá, cửa sổ - tất cả những gì có khả năng bị phá huỷ bởi nút chai và thuỷ tinh bắn ra với tốc độ cao. Cũng đừng chĩa nó vào mặt bạn.

      6. Chạy lưỡi dao một cách nhẹ nhàng nhưng chắc chắn (nhớ là sử dụng lưng dao cùn) dọc đường mép ở cổ chai, nếu thành công, nó sẽ bật ngay ra.

      7. Hãy xem đường link video ở phía trên để chắc chắn hơn (Nhớ là người ở trên video đang sử dụng một lưỡi kiếm Champagne cùn ở cả hai bên; nếu bạn mong muốn mua một thanh tương tự, với tay cầm sừng bò mạnh mẽ, bạn có thể mua ở đây.



      Nguồn: Food & Wine | Facebook | Website | Dịch : Kaito Karen | BBcode: sildi07

      Sửa lần cuối bởi Kaito Karen; 07-02-2017 lúc 09:31.
      Trả lời kèm trích dẫn

    2. #2
      Tham gia ngày
      10-12-2014
      Bài viết
      32
      Cấp độ
      1
      Reps
      10
      Bạn xài google dịch hay sao có nhiều đoạn tối nghĩa quá vậy?
      Trả lời kèm trích dẫn

    Đánh dấu

    Quyền viết bài

    • Bạn không thể đăng chủ đề mới
    • Bạn không thể gửi trả lời
    • Bạn không thể gửi đính kèm
    • Bạn không thể sửa bài
    •  

    Theo giờ GMT +7. Bây giờ là 17:37.

    Powered by vBulletin.
    Copyright© 2024 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
    Board of Management accepts no responsibility legal of any resources which is shared by members.