oOo VnSharing oOo

Go Back   Diễn đàn > VnSharing School > Văn Hóa Nước Nhật >

Trả lời
Kết quả 1 đến 6 của 6
 
  • Công cụ
  • Hiển thị
    1. #1

      [Tin Tức] Thưởng Thức Những Lon Bia “Độc” Của Nhật Chỉ Trong Một Đêm


      Thưởng Thức Những Lon Bia “Độc” Của Nhật
      Chỉ Trong Một Đêm



      Ngoài Asahi và Sapporo, ở Nhật còn nhiều loại bia khác nữa. Năm 1994, sự bãi bỏ quy định đối với thị trường bia Nhật đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ trong nghề sản xuất bia thủ công. Hai mươi năm sau, nhu cầu tiêu thụ tăng lên khiến nghề bia lại được hồi sinh mạnh mẽ. Rắc rối là trong chu trình sản xuất bia hay thực nghiệm, những nhà ủ bia đều cực lực muốn sang Mỹ, ngoại trừ một đêm hằng năm, khi mà Hiệp Hội Nhật làm chủ cuộc thi nếm bia tại New York.

      Năm nay, vào ngày 12/9 lúc 6:30 tối, Mark Meli, tác giả của cuốn “Nghề bia ở Nhật, những chỉ dẫn cần thiết” sẽ làm chủ một cuộc giao lưu đối thoại và nếm hơn 20 loại bia Nhật trong suốt sự kiện "Kampai! The World of Japanese Beer." Meli đã được nếm hơn 1700 loại bia và sẽ chia sẻ những hiểu biết và trải nghiệm từ việc ủ bia bởi chính bản thân khi ở Đông Á.

      “Lần đầu tôi quan tâm sâu sắc đến bia là khi ở Áo, Đức, CH Séc và Bỉ” – Meli cho hay. Nhưng ở lần đến thăm Nhật mới nhất, “Tôi hoàn toàn bị thu hút bởi phong cách phóng khoảng mà bia được làm – cũng như sự đa dạng: nhiều loại bia chất lượng cao”.

      Buổi thử bia sẽ bao gồm những mẫu bia từ công ty Baird Brewing, Vịnh Suruga , công ty bia Echigo , Ginga Kogen, dòng bia Hitachino của Kiuchi Brewery, Swan Lake Brewing, và Yoho Brewery,… cùng với những sản phẩm khác. Nếu như thế vẫn chưa đủ, “Tôi nghĩ thực sự là phải đến Nhật” – Meli nói. Họ xuất khẩu rất ít bia, và khi đó thì thường phải chịu thiệt hại. Tôi khuyến khích đi tới khu bia chính ở Tokyo, cũng như là đến thăm trang trại ủ bia ở khu vực nông thôn. Bất cứ khi nào có “du lịch bia” tại Nhật, đều trong mùa lễ hội. Ở đó bạn có thể thử vô số loại bia thủ công khác nhau và có cái nhìn toàn cảnh về bia Nhật.


      Nguồn: Link
      Trans + BBCode: Dâu Ăn Hại




      Trả lời kèm trích dẫn

    2. #2
      nếu mà làm bia thủ công thì chắc giá đắt lắm
      Trả lời kèm trích dẫn

    3. #3
      Tham gia ngày
      10-12-2014
      Bài viết
      10
      Cấp độ
      1
      Reps
      0
      trông thú vị thật đấy, không biết vị như thế nào đây
      Trả lời kèm trích dẫn

    4. #4
      Nhân Mã
      Khánh Uyên
      Củ Cải Trắng
      SP: 384
      Tham gia ngày
      17-11-2014
      Bài viết
      15,659
      Blog Entries
      9
      Cấp độ
      151
      Reps
      5978
      Nhớ còn có vụ bia lon ngọt ít ga nữa mà nhỉ, công nhận Nhật "kì lạ hóa" cả mấy lon bia
      Trả lời kèm trích dẫn

    5. #5
      Tham gia ngày
      24-07-2016
      Bài viết
      10
      Cấp độ
      1
      Reps
      0
      Nhìn hình bia Neko đẹp quá, đúng là chỉ có Nhật mới làm ra những sản phẩm vậy
      Trả lời kèm trích dẫn

    6. #6
      bia nhật thì mình chỉ chuộng mỗi sapporo thôi, tết nào đi bigc cũng gom vài thùng về uống dần, tất nhiên mua cả heiniken, sài gòn đỏ, 333 nữa vì mình đâu xính ngoại mua toàn hàng ngoại
      nhưng nếu có dịp sang nhật thì mình vẫn thích mấy lon có hình anime, manga thôi
      Trả lời kèm trích dẫn

    Đánh dấu

    Quyền viết bài

    • Bạn không thể đăng chủ đề mới
    • Bạn không thể gửi trả lời
    • Bạn không thể gửi đính kèm
    • Bạn không thể sửa bài
    •  

    Theo giờ GMT +7. Bây giờ là 15:54.

    Powered by vBulletin.
    Copyright© 2024 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
    Board of Management accepts no responsibility legal of any resources which is shared by members.