oOo VnSharing oOo

Go Back   Diễn đàn > Thư viện Kiến thức > Ẩm thực >

Trả lời
Kết quả 1 đến 5 của 5
 
  • Công cụ
  • Hiển thị
    1. #1
      Kaito Karen's Avatar
       đã rời mạng "Have I not commanded you?
      Be strong and courageous.
      Do not be afraid; do not be discouraged,
      for the LORD your God will be with you wherever you go."
      Tham gia ngày
      10-11-2014
      Bài viết
      195
      Cấp độ
      169
      Reps
      8404

      12 mẹo nhỏ làm bánh đảm bảo sẽ nâng mẻ bánh cookie của bạn lên một trình độ mới


      FOOD NEWS
      .
      .INSIDER.

      12 mẹo nhỏ làm bánh đảm bảo sẽ nâng mẻ bánh cookie của bạn lên một trình độ mới


      Tóm tắt từ The INSIDER:
      • Mạng internet đầy rẫy những mẹo làm bánh cookies
      • Một trong những mẹo hay nhất bao gồm dùng bơ không mặn ở nhiệt độ trong phòng, và giảm lượng bột để bánh mềm hơn.
      • Còn nữa, đừng quên cho thêm một ít muối biển vào bánh chocolate chip cookies.


      Đây quả là một mùa hạnh phúc nhất của năm – mùa nướng bánh cookies.
      Nhờ vào số lượng bữa tiệc văn phòng, bữa ăn gia đình, và quà homemade tặng cho bạn bè làm vào phút cuối cùng, thì khả năng lớn là bạn sẽ phải dành ít nhất một đêm lạnh lẽo trong nhà để trộn hết mẻ cookies này đến mẻ cookies khác.
      Nhưng chỉ vì hai người cùng làm chocolate chip cookies không đồng nghĩa với việc cả hai mẻ bánh sẽ đều ngon như nhau.
      Sau đây là 12 mẹo trong bếp để bạn lên trình trong trò nướng cookies này.

      1. Dùng bơ ở nhiệt độ phòng.

      Bạn có thể dùng bơ lạnh nếu cần thiết, nhưng bánh cookies sẽ không được dai như khi dùng bơ ở nhiệt độ phòng. Bơ ở nhiệt độ phòng sẽ trộn đều hơn với các nguyên liệu khô khác, như đường và bột, và cũng sẽ giúp giữ lại hình dáng cookie của bạn khi nướng bánh. (Có vài công thức cũng cần tới bơ bán chảy hoặc chảy hẳn, nhưng trừ khi công thức nói như vậy, thì an toàn nhất vẫn là dùng bơ chảy ở nhiệt độ phòng)
      Cách nhanh nhất để có được bơ ở nhiệt độ phòng là cắt miếng bơ ra thành nhiều miếng nhỏ và đặt lên trên đĩa trong vọng 30 phút trong khi bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác.

      2. Nhắc đến bơ thì, nhớ là dùng bơ không mặn nhé.

      Mmm...Bơ.


      Lượng muối trong bơ mặn khác nhau giữa các hãng, nên sẽ không có cách nào để biết được trong cookie của bạn có bao nhiêu muối cả. Tốt nhất là hãy dùng bơ không mặn và cho thêm lượng muối chính xác mà công thức của bạn cần để tránh trường hợp làm cookie quá mặn và kinh khủng.

      3. Trứng cũng nên để ở nhiệt độ phòng.

      Mặc dù nhiều người Mỹ cất trứng trong tủ lạnh, bạn thực ra cần để trứng ở ngoài khi nướng bánh vì lòng trắng và lòng đỏ hoà quyện với nhau dễ dàng hơn và đều hơn vào hỗn hợp bánh (dẫn đến việc cookie được thoáng khí tốt hơn).
      Để trứng có nhiệt độ phòng rất dễ - chỉ cần đặt trứng vào một cái bát với nước từ vòi ấm ấm từ 10-15 phút.

      4. Dành thời gian đánh bơ và đường với nhau thành kem

      Quá trình “đánh kem” chỉ đơn giản là trộn các nguyên liệu vào thành một khối rắn, như bơ hoặc shortening (chất mỡ rắn dùng để làm bánh). Không đi sâu quá về khoa học nướng bánh, nhưng các tinh thể đường giúp bơ thông khí bằng cách tạo ra các bong bóng khí khi chúng trộn với chất béo.
      Nói một cách đơn giản, nếu bạn đánh bơ với đường thành kem đúng (trong 10 phút), bạn sẽ có được những chiếc bánh cookie xốp mềm và nướng đều.

      5. Giảm lượng bột để cookies mềm hơn.

      Đây là những gì hầu hết mọi người đều làm: Nhúng cốc đo lường ngập trong một túi bột, nhồi hết sức vào cốc, rồi gạt lượng thừa trên miệng cốc đi bằng một con dao. Những người này có lẽ đang nướng những mẻ bánh khô và cứng như đá mà bạn bè họ có lẽ đang gặm nhấm một cách lịch sự rồi vứt bánh đi.
      Thay vào đó, hãy lấy một cái thìa và lấp đầy cốc đo lường nhưng không ấn hay nhồi bột xuống, rồi dùng một con dao gạt lượng thừa đi. Bằng cách này, lượng bột của bạn giảm xuống một vài thìa, và sẽ khiến cho cookie của bạn mềm hơn và dai hơn.

      6. Để hỗn hợp nguội trước khi nướng.


      Đừng ăn cho tới khi chúng đã được nướng xong.


      Có người nghĩ rằng đây là một bước không cần thiết và tốn thời gian, nhưng điều đó hoàn toàn sai.
      Để hỗn hợp bánh nguội đi trong tủ lạnh (từ 4 tiếng đến qua đêm) sẽ khiến việc nướng chúng dễ dàng hơn (ít dính hơn), và thực sự làm dậy lên mùi vị béo ngậy của bơ bởi các nguyên liệu có thời gian để thực sự hoà quyện vào nhau.

      7. Rắc muối biển lên trên chocolate chip cookies.

      Vị mặn và vị ngọt luôn luôn đi chung với nhau, nhưng rắc muối biển lên trên những bánh cookie chocolate chip sẽ còn khiến cho socola trong bánh dậy mùi hơn, và giúp cho chiếc bánh cookie càng thêm ngọt và béo.
      Thử một lần đi và bạn sẽ không bao giờ dùng cách cũ nữa.

      8. Rắc bột lên dụng cụ cắt bánh trước khi dùng

      Nếu như bạn đang làm bánh cookies đường hay cookies gingerbread và dùng dụng cụ cắt bánh, nhớ nhúng chúng vào túi bột trước khi sử dụng. Như vậy, hỗn hợp sẽ được cắt đều từ dụng cụ cắt khi bạn đặt chúng lên trên khay nướng bánh.
      Bạn cũng nên xoa bột lên tay và lên gậy cán bột vì lý do này.

      9. Đầu tư vào khay nướng bánh cách nhiệt.

      Khay nướng bánh cách nhiệt rất đáng để được đầu tư vì chúng sẽ giúp nướng bánh đều hơn và không bị cháy ở dưới đáy. Chúng được làm từ nhiều lớp nhôm nên không khí sẽ được phân tán đều trong khay, chứ không chỉ ở trong phần nóng nhất của lò.

      10. Đặt nhiệt độ nướng thấp hơn.

      Nếu bạn đang nướng bánh dày hơn, hãy đặt nhiệt độ nướng của lò thấp hơn 25 độ nữa. Bằng cách này, bề ngoài của cookie sẽ không bị quá giòn trước khi phần bên trong chưa kịp nướng xong.
      Những người muốn nướng bánh chuyên nghiệp cũng nên đầu tư vào một nhiệt kế đo nhiệt độ lò để chắc chắn rằng lò đang được đặt ở nhiệt độ nướng bánh chính xác.

      11. Kiểm tra cookie 2-3 phút trước khi chúng nướng xong


      Sự hoàn hảo..


      Nếu bạn thích cookies mềm, chưa quá chín (như hầu hết mọi người), thì hãy chuẩn bị lấy bánh ra khỏi lò trước 2-3 phút so với thời gian trong công thức.
      Cookie cháy rất dễ, và thường sẽ không giống như chúng đã xong trên bề mặt khi chúng thực sự hoàn hảo. Cookie dày hay ẩm sẽ nướng xong khi bạn có thể ấn nhẹ và để lại một dấu nhỏ trên bề mặt, còn cookie mỏng hoặc cứng nướng xong khi chúng trông cứng cáp và có viền nâu vàng bên ngoài.

      12. Giữ một miếng táo với cookie của bạn để giữ độ mềm cho chúng

      Miếng táo với độ ẩm sẽ cho những chiếc cookie của bạn có thêm một chút độ ẩm, giữ cho chúng mềm và xốp lâu hơn.
      Luôn nhớ phải cất cookies đi một khi chúng đã hoàn toàn nguội, nếu không, chúng sẽ bị cô đọng lại và mềm oặt.


      Nguồn: INSIDER | Dịch bởi: Kaito Karen | ATVnS FB | BBCode: sildi07 | Pattern: sildi07 & colorballa
      Sửa lần cuối bởi Shiori; 27-03-2017 lúc 07:44. Lý do: typo
      Trả lời kèm trích dẫn

    2. #2
      Nhớ trước mình làm bánh, dùng bơ Tường An, ăn vào vi diệu lắm
      Trả lời kèm trích dẫn

    3. #3
      Mình làm bánh toàn thất bại ko à! Chắc phải học hỏi nhiều ở mọi người quá!!!
      Trả lời kèm trích dẫn

    4. #4
      My lovely Prince
      Shiemi
      Natsume Houzukigami
      SP: 287
      Tham gia ngày
      11-11-2014
      Bài viết
      6,096
      Cấp độ
      325
      Reps
      15609
      Chưa làm bánh quy bao giờ, mấy mẹo này hay :good:
      Để sau này có thời gian rãnh sẽ áp dụng :3
      Trả lời kèm trích dẫn

    5. #5
      Trích dẫn Gửi bởi Độc Cô Hề Xem bài viết
      Nhớ trước mình làm bánh, dùng bơ Tường An, ăn vào vi diệu lắm
      Lần trước mình cũng sài hẳn bơ Meizan cơ ha ha, cứ tưởng bơ thực vật ko làm nổi cookies mà cũng ngon hết xảy

      Trả lời kèm trích dẫn

    Đánh dấu

    Quyền viết bài

    • Bạn không thể đăng chủ đề mới
    • Bạn không thể gửi trả lời
    • Bạn không thể gửi đính kèm
    • Bạn không thể sửa bài
    •  

    Theo giờ GMT +7. Bây giờ là 15:57.

    Powered by vBulletin.
    Copyright© 2017 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
    Board of Management accepts no responsibility legal of any resources which is shared by members.