[Food Art] Những chiếc bánh men gương hoàn hảo dưới tay nghề của thợ làm đồ ngọt người Nga
FOOD NEWS
.
BORED PANDA | Viktorija G.
Những chiếc bánh men gương hoàn hảo dưới tay nghề của thợ làm đồ ngọt người Nga
Thợ làm đồ ngọt người Nga Olga tạo ra những chiếc bánh ngọt trông như được phủ men gương thật. “Mọi thứ đều bắt đầu từ tình yêu của tôi với macaron,” cô ấy bày tỏ với Bored Panda. “Sau đó tôi bắt đầu dành nhiều thời gian để nghiên cứu nghệ thuật đồ ngọt. Tôi đã rất muốn học cách làm bánh mousse của châu Âu và kết quả của những kinh nghiệm ấy là lớp phủ bánh tráng men của tôi.”
Sau khi Bored Panda đăng bài về Olga, lượng người theo dõi chị trên Instagram tăng từ 15k lên hơn 350k. “Tôi rất sốc! Phải trả lời thế nào đây…? Điện thoại của tôi không trụ nổi vì quá nhiều tin nhắn! Tôi đã biết thêm về cách mọi người có thông tin về tôi. Đầu tiên...tôi muốn cảm ơn BoredPanda.com vì đã dẫn nguồn đến Instagram và trân trọng những tác phẩm nghệ thuật của tôi. Tôi quả thực rất vui sướng khi được chú ý đến,” cô ấy đã viết trên Instagram của mình như vậy.
Trong khi công thức của Olga vẫn còn là một bí mật, một người dùng trên reddit với biệt danh SuperDrew124 đã chia sẻ công thức làm lớp phủ tráng bánh bóng như gương này:
Nguyên liệu: 20g bột gelantin, 120gr nước, 300gr đường glucose, 300gr đường trắng, 150gr nước, 200gr sữa đặc, 300gr sô cô la (trắng, sữa, hoặc cả hai), màu thực phẩm Cách làm:
1) Ngâm gelatin trong 120gr nước
2) Đun sôi đường glucose, đường trắng, và 150gr nước
3) Tắt lửa rồi cho gelatin vào hỗn hợp đun sôi
4) Thêm sữa đặc
5) Đổ từ từ hỗn hợp lên mặt sô cô la để không tạo bọt.
"It is good to love many things, for therein lies the true strength, and whosoever loves much performs much, and can accomplish much, and what is done in love is well done."
- Vincent Van Gogh -
Đánh dấu